Theo tờ Business Insider, khoản 360-1 trong “Chương trình Công vụ quân đội Mỹ” có ghi “các tài sản không quân của quân đội Mỹ không được dùng để vận chuyển những người mặc trang phục ông già Noel”.

Chính sách này cũng ghi rõ máy bay hoặc trực thăng của quân đội Mỹ không chở những người mặc trang phục thỏ Phục sinh, phù thủy, hoặc “bất kỳ người nào mặc trang phục liên quan đến các mùa lễ hội”. 

ong gia noel.jpg
Ông già Noel chụp ảnh bên tiêm kích F-16 của Mỹ. Ảnh: Air Force Times

Giới chức quân đội Mỹ  xác nhận ông già Noel đã nằm trong “danh sách cấm bay” trong gần 1/4 thế kỷ của lực lượng này. 

Ông Bryce Dubee, phát ngôn viên Lục quân Mỹ chia sẻ “trong nghiên cứu của chúng tôi, một số người cho rằng quy định này được đưa ra vì vấn đề nghi thức, hoặc an toàn”. 

Tuy nhiên, trường hợp ngoại lệ vẫn có nhưng cần được quân đội Mỹ phê chuẩn như Chiến dịch thả đồ chơi và Chiến dịch ông già Noel.

Chiến dịch thả đồ chơi là sự kiện thường niên với hoạt động các binh sĩ nhảy dù xuống đất và phân phát đồ chơi cho trẻ em địa phương. Theo quân đội Mỹ, sự kiện này là một cuộc tập trận nhằm huấn luyện các binh sĩ nhảy dù từ các nước đồng minh của Washington cùng làm việc với lính dù Mỹ đang tại ngũ và Bộ chỉ huy Lực lượng Dự bị Không quân.

Trong khi đó, Chiến dịch ông già Noel được Vệ binh Quốc gia Alaska tài trợ để tặng quà Giáng sinh đến các cộng đồng sinh sống ở vùng xa xôi trong bang. Vào năm 2022, chương trình đã phân phát hơn 807kg quà, ba lô, đồ vệ sinh và sách cho 325 trẻ em ở vịnh Scammon của bang Alaska. 

Chùm ảnh ông già Noel vui nhộn khắp thế giới

Chùm ảnh ông già Noel vui nhộn khắp thế giới

Thợ lặn, cảnh sát, cho tới nghị viên hóa trang thành ông già Noel để hòa cùng người dân tận hưởng các hoạt động vui vẻ chào đón Giáng sinh.
Video phi công Ukraine mặc đồ 'ông già Noel' phóng tên lửa từ máy bay

Video phi công Ukraine mặc đồ ‘ông già Noel’ phóng tên lửa từ máy bay

Video một phi công Ukraine mặc đồ “ông già Noel” lái tiêm kích MiG-29 và phóng tên lửa chống bức xạ AGM-88 HARM đã nhận được sự chú ý trên mạng xã hội.